Cách Làm Rau Câu Bánh Trung Thu Độc Đáo, Đẹp Mắt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu bánh trung thu

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách làm không mấy khó bạn sẽ có ngay món rau câu hình bánh trung thu giòn ngon, mới lạ và hấp dẫn, sẽ thu hút nhiều ánh nhìn ngưỡng mộ và tò mò đấy.


Nguyên liệu làm rau câu bánh trung thu

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 10 Gr (Giòn)
    • Đường trắng 150 Gr
    • Xoài chín 1 Trái
    • Sữa tươi 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm rau câu bánh trung thu

Khuôn rau câu

Cách làm rau câu bánh trung thu

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Cho 3g bột rau câu và 30g đường vào nồi cùng với 240ml nước lọc, đun và khuấy đều. Cắt nhỏ thịt xoài cho vào, khuấy đến khi hỗn hợp nóng già, bột rau câu tan hết thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp vào khay làm đá mi, để nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi rau câu đông lại thì cho ra khỏi tủ lạnh để làm nhân bánh.
Cho chỗ bột rau câu và đường còn lại vào nồi cùng với 450ml nước lọc và 30ml sữa tươi, đun và khuấy đều cho bột và đường tan thì tắt bếp. Cho hỗn hợp vào 1/3 mỗi khuôn bánh. Khi hỗn hợp đông lại thì đặt chỗ nhân vào rồi cho tiếp hỗn hợp vào đầy khuôn và phủ đều nhân bánh.
Khi bánh nguội thì cho vào tủ lạnh. Khi bánh đông lạnh thì có thể thưởng thức

Có thể thêm các phẩm màu tự nhiên vào hỗn hợp làm vỏ bánh để có những chiếc bánh đầy màu sắc.

Hình thực hành món Rau câu bánh trung thu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công