Cách làm Rau Câu Bí Đỏ với sữa đặc béo ngon, bổ dưỡng
Mục đích Ăn vặt

Rau câu bí đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Rau câu bí đỏ là món ăn vặt thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trong mùa hè bởi bí đỏ không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng nữa. Dùng làm món tráng miệng khi nấu tiệc cũng rất đẹp mắt đấy!

Nguyên liệu làm rau câu bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Bột rau câu 25 Gr
    • Sữa đặc <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Hộp

Dụng cụ thực hiện làm rau câu bí đỏ

Khuôn rau câu

Cách làm rau câu bí đỏ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem hấp chín. Ngâm bột rau câu trong nước.
Trộn đều bí đỏ hấp với 1/3 lượng đường và 1 chén nước. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho 5 chén nước vào nồi nấu sôi. Cho rau câu vào, khuấy cho rau câu tan hết. Đổ bí đỏ, sữa đặc và 2/3 lượng đường còn lại vào nồi, để lửa nhỏ, tiếp tục khuấy khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Cho rau câu vào khuôn. Chờ rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng. Khi ăn chỉ việc cắt nhỏ, trình bày ra đĩa.

Hình thực hành món Rau câu bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công