Cách làm Rau Câu Cà Phê Sữa mát lạnh cực ngon cho ngày hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu cà phê sữa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mùa hè nắng nóng, được thưởng thức một cốc rau câu cà phê với kem sữa thơm ngon, mát lạnh thì còn gì bằng. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm rau câu cà phê sữa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột cà phê 5 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Rượu Apricot brandy 1 Muỗng canh
    • Bột gelatine 50 Gr
    • Sữa đặc 3 Muỗng canh
    • Đậu đỏ 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm rau câu cà phê sữa

Khuôn rau câu

Cách làm rau câu cà phê sữa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun sôi 2 ly nước, cho bột cà phê và 1/2 chén đường vào tô, khuấy đều đến khi đường tan rồi để sang một bên. Khi cà phê nguội cho 1 muỗng canh rượu Brandy vào (không thích thì không cần cho thêm rượu).
Ngâm bột gelatin trong nước độ 10 phút cho ngấm, cho thêm nước rồi đặt lên bếp đun sôi, lượng nước hòa với bột gelatin độ 6 ly là vừa. Có thể cho thêm đường ở bước này nếu thích ăn ngọt.
Trộn gelatin với hỗn hợp cà phê.  Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc khay rồi để vào tủ lạnh đến khi đông lại thành rau câu.
Trong khi đó cho đậu đỏ vào nồi nấu chín và nghiền nhuyễn.
Cho đậu đỏ mịn và ngọt lên trên ly rau câu ăn rất ngon. Cắt thạch thành những khối lập phương nhỏ, cho vào ly, thêm sữa và đá.  

Hình thực hành món Rau câu cà phê sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công