Cách làm rau câu cam dẻo 2 tầng
Mục đích Ăn vặt

Rau câu cam dẻo 2 tầng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Phần rau câu cam thanh ngọt kết hợp với thạch sữa dừa ngậy béo hẳn sẽ là một món ngọt tuyệt vời để bày lên mâm bánh kẹo đãi khách đấy! Cách làm món này vô cùng đơn giản và có thể tự làm tại nhà.

Nguyên liệu làm rau câu cam dẻo 2 tầng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 10 Trái
    • Gelatine 85 Gr (Cam)
    • Nước 350 ml
    • Bột gelatine 4 Gr
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Kem whipping 350 ml

Cách làm rau câu cam dẻo 2 tầng

Thực hiện 3 h 20m

Thực hiện

Cam rửa sạch, cắt thành 2 nửa bằng nhau rồi ép lấy nước.

Nước cam không sử dụng để làm thạch nên bạn có thể pha nước cam với đường để làm thức uống nhé!

Lộn ngược vỏ cam đã vắt hết nước lại rồi dùng dao để tách bỏ phần xác.
Sau đó lộn vỏ cam trở lại hình dàng ban đầu.

Lưu ý: bước này bạn phải làm thật nhẹ nhàng để tránh vỏ cam bị gãy, thủng nhé!

Khuấy đều 230ml nước và orange gelatin lại với nhau trong 1 cái nồi, để yên khoảng 1-2 phút cho gelatin nở ra.
Sau đó đặt nồi hỗn hợp gelatin này lên bếp, đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp, để yên cho nước rau câu nguội bớt rồi cho 230ml kem whipping vào, khuấy đều cho hòa quyện với nước rau câu.
Đổ phần nước rau câu ở trên vào ½ vỏ cam đã chuẩn bị sẵn, sau đó đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng để rau câu đông lại.
Hòa tan phần nước còn lại với nước cốt dừa và gelatin trong 1 cái nồi sạch, để yên 1-2 phút cho gelatin nở ra.
Đặt nồi hỗn hợp nước cốt dừa dừa lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy đều tay, nhẹ nhàng để gelatin tan hết. Sau đó nhấc nồi ra, để cho nguội bớt thì hòa hết phần whipping còn lại vào cùng.
Phần rau câu cam đã để trong tủ lạnh đủ thời gian thì lấy ra, rót phần rau câu sữa dừa lên trên, sau đó để lại trong tủ lạnh thêm khoảng 1 tiếng thì lấy ra.
Cho rau câu đông lại hoàn toàn là có thể lấy ra thưởng thức!

Hình thực hành món Rau câu cam dẻo 2 tầng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công