Cách làm rau câu chanh chua ngọt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Rau câu chanh chua ngọt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Rau câu chanh chua ngọt với vị chanh tự nhiên thơm lừng, thêm chút vị chua ngọt khá hấp dẫn và cực giòn tan trong miệng để bạn nhâm nhi mỗi khi buồn chán đấy. Còn chờ gì mà không lưu ngay công thức nào.


Nguyên liệu làm rau câu chanh chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 470 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước cốt chanh 100 ml
    • Bột gelatine 2 Muỗng cà phê
    • Chanh 2 Trái
    • Màu thực phẩm 1 Giọt (màu chanh)

Cách làm rau câu chanh chua ngọt

Thực hiện 10m

Thực hiện

Chanh cắt đôi. Bột gelatine cho vào chén với nước, khuấy đều. Cho đường 470 ml nước, bắc lên bếp nấu sôi cho tan đường rồi thả 1/2 trái chanh vào, chế hỗn hợp gelatine vào nồi, khuấy đều, nấu sôi cho gelatine tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp, chế nước cốt chanh và màu chanh vào khuấy lên.
Lọc hỗn hợp qua rây cho mượt và chế vào khuôn. Chờ nguội một chút thì cho vào tủ lạnh 5 tiếng là rau câu đông lại có thể lấy ra dùng nha. Khi ăn chỉ cần tách rau câu ra và cắt thành miếng là được.
Rau câu chanh chua ngọt với hương vị chanh tự nhiên kèm theo độ giòn sựt của bột gelatine khiến ai ăn vào cũng có cảm giác ngon. Bạn còn chờ gì mà không thử làm ngay nào.

Hình thực hành món Rau câu chanh chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công