Cách Làm Rau Câu Chanh Tequila Mới Lạ Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu chanh tequila

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món rau câu chanh tequila này nhìn vừa đẹp mắt, thơm ngon, chua dịu khiến bạn ăn một lần là mê luôn. Cùng tìm hiểu bí quyết làm nên món rau câu đặc biệt này nhé!


Nguyên liệu làm rau câu chanh tequila

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 6 Trái
    • Đường trắng 110 Gr
    • Bột rau câu 7 Gr (Dẻo)
    • Rượu Tequila 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm rau câu chanh tequila

Khuôn cupcake

Cách làm rau câu chanh tequila

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chanh cắt làm đôi theo chiều dọc trái chanh, cho vào dụng cụ, ép lấy nước cốt chanh.

Nếu không có dụng cụ ép, bạn có thể dùng tay vắt lấy nước cốt chanh.

Dùng tay, bóc bỏ lớp bên trong trái chanh ra. Giữ lại vỏ chanh nè.
Tiếp theo, cho 110gr đường trắng, 7gr bột rau câu, nước cốt chanh, 2 muỗng canh rượu tequila và 800ml nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường trắng, bột rau câu tan hết tạo thành 1 hỗn hợp hơi sệt.
Tắt bếp, để hơi nguội. Đổ hỗn hợp rau câu chanh vào bên trong vỏ chanh đã được đặt trong khuôn cupcake cố định. Cho rau câu vào tủ lạnh, để đông khoảng 30 phút.
Khi dùng chỉ việc lấy rau câu ra, cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm đường trắng trộn muối sẽ ngon hơn đấy!

Hình thực hành món Rau câu chanh tequila

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công