Cách Làm Rau Câu Cốt Dừa Đu Đủ Mát Lạnh Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu cốt dừa đu đủ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tráng miệng với món rau câu dừa đu đủ mềm mịn, thơm mát lại đẹp mắt này vô cùng hấp dẫn. Cùng quây quần bên gia đình sau bữa ăn với món rau câu dừa đu đủ nhé!


Nguyên liệu làm rau câu cốt dừa đu đủ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 1 Trái (Chín)
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Bột rau câu 5 Gr (Dẻo)
    • Đường trắng 85 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm rau câu cốt dừa đu đủ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đu đủ gọt vỏ, cắt làm đôi, dùng muỗng múc bỏ hết hạt. Cắt 1 miếng nhỏ phần đầu hai nửa trái đu đủ để tạo thăng bằng cho đu đủ.
Tiếp theo, cho 200ml nước cốt dừa, 150ml sữa tươi không đường, 5gr bột rau câu, 85gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối và 500ml nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại.
Tắt bếp, để nguội. Cho hỗn hợp rau câu vào trái đu đủ, đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút để rau câu đông lại.
Khi ăn chỉ việc lấy ra, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bày món ăn ra đĩa và mời cả nhà dùng thử xem tay nghề của bạn đến đâu nhé!

Hình thực hành món Rau câu cốt dừa đu đủ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công