Cách Làm Rau Câu Đậu Đỏ Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu đậu đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Rau câu đậu đỏ là món ăn vặt dễ làm, thích hợp trong những ngày nắng nóng, rảnh rỗi. Đặc biệt hơn, có sự kết hợp của nước cốt dừa mang lại vị beo béo khi thưởng thức. Chắc chắn đây sẽ là món ăn lấy lòng cả nhà nhanh nhất.


Nguyên liệu làm rau câu đậu đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 70 Gr
    • Bột rau câu 5 Gr (Dẻo)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 250 ml

Cách làm rau câu đậu đỏ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu đỏ ngâm nước khoảng 8 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Sau đó, cho đậu đỏ vào nồi cùng nước, ninh nhừ.
Khi thấy hạt đậu mềm, cho 50gr đường trắng vào, đảo đều đến khi đường tan ra hết.
Chia đậu đỏ thành 2 phần bằng nhau. 1 phần xay nhuyễn, phần còn lại để nguyên.
Trộn đều bột rau câu với 50gr đường trắng còn lại trong tô, cho vào nồi cùng 500ml nước, 250ml nước cốt dừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.
Tắt bếp, chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần. 1 phần rót vào 1/3 ly, để đông. Phần còn lại trộn đều với đậu đỏ đã xay nhuyễn, bắc lên bếp, khuấy đều thêm 1 phút rồi cho vào ly tạo thành lớp rau câu 2 tầng.
Cho phần đậu đỏ không xay lên trên, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Rau câu đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công