Cách Làm Rau Câu Dâu Tây Thanh Mát Xua Đi Nóng Bức
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu dâu tây

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cắn một miếng rau câu dâu tây, bạn cảm nhận vị hoa quả tươi và vị rau câu thanh mát. Cùng làm thạch trong veo mát lịm giữa lòng dâu tươi nhé!


Nguyên liệu làm rau câu dâu tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 1 Gói
    • Rượu Tequila 150 ml
    • Rượu ngoại 50 ml (Rượu cointreau)
    • Dâu tây 20 Trái
    • Đường trắng 100 Gr
    • Chanh 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm rau câu dâu tây

Khay nướng , Giấy nến

Cách làm rau câu dâu tây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Đặt quả dâu lên thớt, cắt ngang để bỏ đi phần cuống.
Sau đó cắt ngang phần đáy quả dâu để nó có thể đứng thẳng và chứa được thạch bên trong.
Dùng muỗng để múc bỏ phần ruột của quả dâu. Làm tương tự với các quả dâu còn lại và đặt chúng lên trên một cái khay có lót giấy nến.
Trộn bột rau câu với 50ml nước sôi và khuấy đều 2 phút để bột tan hoàn toàn. Tiếp theo đổ các loại rượu vào hỗn hợp bột rau câu.
Đổ hỗn hợp rượu – bột rau câu vào lòng của từng quả dâu. Đổ thật đầy vì thạch sẽ co lại sau vài giờ. Cho dâu vào tủ lạnh 4 giờ.
Rắc ít đường vào đĩa. Sau đó, nạo ít vỏ chanh vào đĩa đựng đường. Cắt những lát chanh nhỏ để trang trí.
Dùng một lát chanh để chà xát xung quanh miệng của quả dâu. Chấm miệng quả dâu lên trên đĩa đường, vỏ chanh sau đó xếp quả dâu lên đĩa và gài miếng chanh lên để trang trí.
Vậy là đã hoàn thành món rau câu dâu tây thơm ngon mát lịm cho gia đình thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Rau câu dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công