Cách Làm Rau Câu Dừa Béo | Mát Lạnh, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu dừa béo

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h 30 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Rau câu dừa béo là món tráng miệng và ăn vặt mát lạnh, giúp giải nhiệt mùa hè cực hấp dẫn. Cách làm rau câu dừa đơn giản với nguyên liệu rẻ và dễ tìm, rất thích hợp cho những bạn mới tập tành đổ rau câu tại nhà. Hãy tưởng tượng cắn một miếng thạch rau câu dừa tự làm, vị dẻo thơm và béo ngậy lan tỏa trong miệng, chắc chắn khiến bạn không thể nào ngừng.


Nguyên liệu làm rau câu dừa béo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột rau câu 1 Gói (Dừa)
  • Dừa xiêm 5 Trái
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Đường trắng 5 Muỗng canh
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm rau câu dừa béo

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Để làm rau câu dừa trước hết đem chặt dừa lấy nước sao cho đủ khoảng 1.5 lít nước dừa, lượt nước dừa cho trong. Phần cơm dừa cắt mỏng, cho vào 1 khuôn rau câu lớn.

Có thể mua sẵn nước dừa tươi tại các tiệm bán dừa để tiết kiệm thời gian làm rau câu dừa tại nhà nhé.

Cách nấu rau câu dừa: Cho vào nồi lớn 1 lít nước dừa, 1/2 gói bột rau câu, 1/4 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh muỗng canh đường. Đặt nồi nước rau câu dừa lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi sôi đều, tắt lửa.
Đổ nồi nước rau câu dừa vừa đun vào khuôn đã có sẵn dừa miếng cắt mỏng, trộn đều một lượt, để yên cho rau câu dừa đông lại.
Làm rau câu nước cốt dừa: 500ml nước dừa tươi, 400ml nước cốt dừa, 1/2 gói bột rau câu, 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường vào nồi. Đặt nồi nước dừa lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi sôi đều, tắt lửa. Để rau câu nước cốt dừa yên trong nồi khoảng 5 phút cho rau câu nguội bớt, sau đó múc từng muỗng rau câu nước cốt dừa trong nồi cho vào khuôn rau câu dừa cho đến khi hết phần rau câu trong nồi.
Để khuôn rau câu dừa 2 lớp yên khoảng 30 phút cho rau câu đông lại. Sau đó đặt khuôn rau câu dừa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng đồng hồ cho đến khi rau câu thật lạnh là dùng được. Rau câu dừa ăn mát, thơm ngon, nhất là vào mùa hè.

Bạn có thể làm vài mẻ rau câu dừa bảo quản dùng dần rất tiện lời. Hoặc biến tấu làm rau câu trái dừa giúp món tráng miệng cho cả nhà thêm đặc sắc.

Hình thực hành món Rau câu dừa béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công