Cách làm Rau Câu Dừa Con Cá Dẻo nhiều lớp đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu dừa con cá dẻo

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món rau câu dừa này vừa ngon, mát lại béo nữa, chắc rằng mọi người sẽ thích lắm đây! Với những nguyên liệu đơn giản như bột rau câu, trái dừa, đường trắng là bạn có thể làm rồi!


Nguyên liệu làm rau câu dừa con cá dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa xiêm 4 Trái
    • Bột rau câu 10 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm rau câu dừa con cá dẻo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dùng cạnh dao phía gần tay cầm, chặt mạnh tạo khoanh tròn thành cái nắp của trái dừa, cạy nắp dừa ra, đổ nước dừa ra tô. Giữ lại vỏ trái dừa.
Tiếp theo, cho 1/2 nước dừa, 5gr bột rau câu, 50gr đường trắng vào nồi, nấu sôi lăn tăn nhỏ lửa.

Nếm thử xem nước dừa ngọt hay không, tùy vào độ ngọt của nước dừa mà bạn thêm đường cho phù hợp.

Đổ hỗn hợp rau câu nước dừa vào trong vỏ trái dừa, để đông. 5gr bột rau câu còn lại cho vào nồi cùng nước cốt dừa, nước dừa, 30gr đường trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, nấu sôi.
Đổ thêm 1 lớp rau câu nước cốt dừa lên trên. Cho vào tủ lạnh để mát là món thạch dừa đã hoàn thành rồi!

Hình thực hành món Rau câu dừa con cá dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!