Cách làm Rau câu dưa hấu ruột đỏ

Rau câu dưa hấu ruột đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món rau câu dưa hấu ruột đỏ thơm thơm, ngọt ngọt, mát mát ai cũng yêu thích. Sẵn đi chợ có dưa hấu đỏ, sao bạn không mua về làm thử ngay nhỉ? Món ăn này cực kì thích hợp trong những ngày nắng nóng đó nha.


Nguyên liệu làm rau câu dưa hấu ruột đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa hấu 1 Trái
    • Nước 4 Chén
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Bột rau câu dẻo 1 Gói

Cách làm rau câu dưa hấu ruột đỏ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Dưa hấu rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó, dùng dao cắt xung quanh thành vỏ dưa, lấy phần ruột dưa hấu. Giữ lại phần vỏ dưa hấu để làm thạch nhé. Nhặt bỏ hạt dưa dưa hấu, cho vào máy ép, ép lấy phần nước dưa hấu, bỏ bã.
Cho bột rau câu, đường trắng cùng nước vào nồi, nấu nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy cho bột rau câu và đường tan, đồng thời không để bột dính đáy nồi. Cuối cùng, đổ nước dưa hấu vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp rau câu, dưa hấu vào trong vỏ dưa ở bước 1, để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi dùng chỉ việc cắt thành từng miếng dài, cho ra đĩa.
Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ mua, dễ tìm là bạn đã có ngay món thạch cho ngày nắng nóng rồi! Nhìn những "trái dưa hấu" xinh xắn đáng yêu và mát lạnh như thế này, bảo đảm bạn sẽ không nỡ ăn đâu.

Hình thực hành món Rau câu dưa hấu ruột đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công