Cách Làm Rau Câu Dừa Lá Dứa Thơm Ngon Mát Lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu dừa lá dứa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm rau câu dừa lá dứa có vị ngọt vừa phải, thanh mát cùng hương thơm thoang thoảng của lá dứa (lá nếp) khiến bạn thích mê khi thưởng thức! Đã đến lúc vào bếp trổ tài rồi.


Nguyên liệu làm rau câu dừa lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa xiêm 2 Trái
    • Bột rau câu 15 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Lá dứa 4
    • Nước cốt dừa 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm rau câu dừa lá dứa

Máy xay sinh tố

Cách làm rau câu dừa lá dứa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dừa xiêm chặt lấy nước, đổ ra ly và giữ lại vỏ trái dừa. Lá dứa cho vào máy xay sinh tố cùng 1/3 chén nước, xay nhuyễn, lọc qua rây, bỏ bã.
Cho nước dừa, đường trắng, bột rau câu vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp rau câu gần sệt lại.
Đổ 2/3 hỗn hợp rau câu vào vỏ trái dừa, để nguội cho rau câu đông lại. Phần rau câu còn lại trong nồi, cho nước lá dứa, nước cốt dừa vào, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Cuối cùng, cho hỗn hợp rau câu lá dứa vào trái dừa tạo thành 2 lớp khác nhau. Đặt trong tủ lạnh, dùng mát sẽ rất ngon!

Hình thực hành món Rau câu dừa lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công