Cách làm rau câu dừa vải
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu dừa vải

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách àm rau câu dừa vải ngọt mát, những miếng vải tươi quyện vào bên trong miếng rau câu trong suốt, mềm vô cùng hấp dẫn. Bạn đã bao giờ thử món ăn này chưa?


Nguyên liệu làm rau câu dừa vải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vải 300 Gr
    • Bột rau câu 7 Gr (Dẻo)
    • Đường trắng 130 Gr
    • Nước dừa 700 ml
    • Cùi dừa 20 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm rau câu dừa vải

Khuôn rau câu

Cách làm rau câu dừa vải

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dùng dụng cụ, nạo cùi dừa thành miếng mỏng, dài. Vải bóc vỏ, bỏ hạt, tách lấy cùi vải.
Cho 7gr bột rau câu, 130gr đường trắng, 700ml nước dừa, cùi dừa vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường trắng, bột rau câu tan hết tạo thành 1 hỗn hợp hơi sệt lại.

Bạn có thể mua bột rau câu dẻo tại các cửa hàng siêu thị có bán.

Cho vải vào bên trong khuôn rau câu, đặt đá viên xung quanh khuôn. Đổ từ từ hỗn hợp rau câu, nước dừa vào, để nguội.
Cho rau câu vào tủ lạnh, để đông khoảng 30 phút. Khi dùng chỉ việc lấy rau câu ra khỏi khuôn là có thể ăn được rồi!

Hình thực hành món Rau câu dừa vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công