Cách làm rau câu dừa vị lá dứa
Nguyên liệu Quả Mục đích Ăn vặt

Cách làm rau câu dừa vị lá dứa

Rau câu dừa vị lá dứa là món ăn vặt đẹp mắt, thơm ngon bởi màu xanh nhẹ của lá dứa, ngọt của nước dừa tươi. Món ăn này mà nhâm nhi lúc rảnh rỗi thì tuyệt. Bạn đã biết cách làm chưa?
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm rau câu dừa vị lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước dừa 700 ml
    • Bột rau câu 5 Gr (Dẻo)
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Đường trắng 200 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
Dụng cụ thực hiện làm rau câu dừa vị lá dứa
Máy xay sinh tố

Cách làm rau câu dừa vị lá dứa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp lấy nước, bỏ bã.
Trộn đều bột rau câu với đường trắng trong tô.
Đun sôi nước dừa, cho 1/2 hỗn hợp bột rau câu vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp gần sệt lại. Tắt bếp, cho ra hộp hình chữ nhật, để đông.
Dùng nồi đó, cho nước lá dứa, 1/2 bột rau câu còn lại vào, khuấy đều tương tự.
Đổ hỗn hợp rau câu lá dứa lên rau câu dừa, để nguội, đặt trong ngăn mát tủ lạnh để đông.
Khi dùng chỉ việc lấy ra, cắt thành từng miếng, thêm dừa nạo lên trên và thưởng thức.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này