Cách làm rau câu dừa vị lá dứa
Ẩm thực Việt Nam

Cách làm rau câu dừa vị lá dứa

Rau câu dừa vị lá dứa là món ăn vặt đẹp mắt, thơm ngon bởi màu xanh nhẹ của lá dứa, ngọt của nước dừa tươi. Món ăn này mà nhâm nhi lúc rảnh rỗi thì tuyệt. Bạn đã biết cách làm chưa?
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm rau câu dừa vị lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước dừa 700 ml
    • Bột rau câu 5 Gr (Dẻo)
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Đường trắng 200 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
Dụng cụ thực hiện làm rau câu dừa vị lá dứa
Máy xay sinh tố

Cách thực hiện rau câu dừa vị lá dứa

chuẩn bị 0m Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp lấy nước, bỏ bã.
Rau câu dừa vị lá dứa
Trộn đều bột rau câu với đường trắng trong tô.
Rau câu dừa vị lá dứa
Đun sôi nước dừa, cho 1/2 hỗn hợp bột rau câu vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp gần sệt lại. Tắt bếp, cho ra hộp hình chữ nhật, để đông.
Rau câu dừa vị lá dứa
Dùng nồi đó, cho nước lá dứa, 1/2 bột rau câu còn lại vào, khuấy đều tương tự.
Rau câu dừa vị lá dứa
Đổ hỗn hợp rau câu lá dứa lên rau câu dừa, để nguội, đặt trong ngăn mát tủ lạnh để đông.
Rau câu dừa vị lá dứa
Khi dùng chỉ việc lấy ra, cắt thành từng miếng, thêm dừa nạo lên trên và thưởng thức.
Rau câu dừa vị lá dứa

Đánh giá công thức này

8 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Rau câu dừa vị lá dứa
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}
)