Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu flan phô mai

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Rau câu flan phô mai là món ngon tráng miệng mát ngọt với hương vị cà phê đăng đắng, dịu nhẹ không quá gắt và phô mai con bò cười béo thơm đặc trưng. Món rau câu flan được đúc thành nhiều lớn trông cực bắt mắt. Với lớp bánh từ bột rau câu giòn sựt, mềm mềm, dai dai ăn vào cực kì đã miệng, xen kẽ với một lớp flan phô mai béo thơm. Đây là món ăn vặt mà hầu hết mọi người đều thích, nhất là các bé yêu trong nhà. Các mẹ còn chờ gì nữa mà chúng ta không cùng nhau thử ngay cách làm rau câu flan phô mai nào.


Nguyên liệu làm rau câu flan phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Phô mai 120 Gr (Con bò cười)
  • Sữa đặc 120 Gr
  • Cà phê đen 150 ml
  • Đường trắng 300 Gr
  • Bột rau câu 10 Gr (Dẻo)
  • Trứng gà 5 Quả (Lòng đỏ)
  • Kem whipping 250 ml

Dụng cụ thực hiện làm rau câu flan phô mai

Khuôn rau câu

Cách làm rau câu flan phô mai

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn đều gói bột rau câu dẻo Vina Thạch với 300g đường trong nồi, đổ thêm vào 1.6 lít nước lọc, khuấy đều rồi ngâm khoảng 15-20 phút cho bột rau câu nở đều.

Ngâm bột rau câu trước khi nấu để bột rau câu dễ hòa tan khi đun và giúp cho rau câu thành phẩm không bị chảy nước.

Trong 1 nồi khác, đun nhỏ lửa cho nóng 250ml kem whipping với 120g sữa đặc và 120g phô mai con bò cười (không đun sôi). Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà, rót từ từ trứng đã đánh vào nồi kem whipping đang đun, vừa rót vừa khuấy cho hỗn hợp được quyện đều, tránh vón cục.
Cho nồi nước rau câu đã ngâm lên bếp đun nóng và khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan và nước trở nên trong hơn(không cần đun sôi). Sau đó rót 1/3 chỗ nước rau câu đã đun vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều. Chỗ nước rau câu còn lại trong nồi thì bạn đổ 150ml nước cà phê đen vào khuấy đều nhé!
Đổ 1 lớp nước rau câu cà phê lên khuôn (dày khoảng 0.5 cm), đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông. Khi lớp rau câu đã se mặt thì đỗ ngay 1 lớp hỗn hợp trứng sữa lên trên với độ dày như rau câu cà phê. Tương tự như cách trên đổ lần lượt các lớp rau câu cho đến hết nguyên liệu. Cho khuôn rau câu vào ngăn đông khoảng 2-3 tiếng cho lạnh là có thể dùng nhé!

Trong quá trình đổ rau câu vào khuôn nên đặt 2 nồi rau câu cà phê và rau câu phô mai lên bếp đun liu riu và thỉnh thoảng khuấy đều để tránh rau câu đông lại nhé!

Rau câu flan phô mai đổ theo cách này thì lớp rau câu phô mai sẽ mềm béo, lớp rau câu cà phê dẻo thơm. Chúng xếp xen kẻ phân tầng trong thật bắt mắt. Nếu thích vị đắng thì bạn hãy thêm nhiều cà phê vào cho đến khi nước rau câu cà phê đen sậm nhé! Còn nếu không thích rau câu dẻo bạn có thể thay thế bằng lượng tương tự với bột rau câu giòn agar nhé!

Hình thực hành món Rau câu flan phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công