Cách Làm Rau Câu Hoa Hồng Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu hoa hồng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau câu vừa thơm, vừa đẹp, lại cực mát luôn đấy. Người ta vẫn hay uống trà hoa hồng, bây giờ bạn thử ăn rau câu hoa hồng xem thế nào nhé!


Nguyên liệu làm rau câu hoa hồng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nụ hoa hồng khô 20 Gr
    • Siro hoa hồng 10 ml (Mứt)
    • Bột rau câu 4 Gr (Sợi rau câu)

Dụng cụ thực hiện làm rau câu hoa hồng

Khuôn rau câu

Cách làm rau câu hoa hồng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Cắt nhỏ sợi ra câu rồi ngâm trong nước lạnh cho mềm.

Bạn mua loại sợi ra câu bán sẵn nhé! Hoặc có thể thay agar dạng lá bằng agar dạng bột nhé!

Ngâm hoa hồng trong 800ml nước sôi đến khi nước chuyển màu và hoa mềm ra. Giữ lại phần nước ngâm.
Sau khi ngâm vớt rau câu ra và cho vào nồi. Đổ phần nước hoa hồng vào.
Cho phần mứt hoa hồng vào. Đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi rau câu tan hoàn toàn.
Sau đó, đợi nước nguội bớt rồi đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh giữ lạnh.
Giữ lạnh cho đến khi rau câu đông lại là thưởng thức được rồi đó! Nếu dùng khuôn hình hoa hồng thì món rau câu của bạn trông sẽ như một bông hoa thực thụ luôn! Rau câu vừa thơm, màu sắc lại đẹp mắt, ăn man mát thích lắm!

Hình thực hành món Rau câu hoa hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công