Cách Làm Rau Câu Khoai Lang Tím Giòn Mát Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu khoai lang tím

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tận dụng nước luộc khoai lang tím có màu tím bắt mắt để tạo nên màu sắc tự nhiên cho món rau câu thêm an toàn và hấp dẫn với 2 màu bắt mắt.


Nguyên liệu làm rau câu khoai lang tím

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 20 Gr (Carrageenan)
    • Khoai lang 2 Củ (Tím)
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm rau câu khoai lang tím

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, luộc chín với 500ml nước lọc
Cho 600ml nước vào nồi, từ từ đổ bột rau câu vào, vừa đổ vừa quấy đều để thạch tan đều trong nước mà không bị vón cục. Sau đó cho 50g đường. Đặt nồi rau câu lên bếp, đun sôi trong khoảng 5-7 phút.
Phần nước khoai luộc lấy khoảng 50 ml cho sang một nồi khác, sau đó đổ 1/2 nồi rau câu vào. khuấy đều, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.
Cho 50 ml nước cốt dừa vào 1/2 nồi rau câu còn lại, quấy đều, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.
Đổ 1 lớp rau câu màu tím mỏng vào khuôn, đợi cho hơi se mặt rồi tiếp tục đổ 1 lớp thạch màu trắng lên trên. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết chỗ rau câu. Đợi cho rau câu hơi nguội thì cho vào tủ đông lạnh là có thể dùng.

Hình thực hành món Rau câu khoai lang tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công