Cách Làm Rau Câu Kiwi Ngọt Ngon, Giải Nhiệt Tốt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Rau câu Kiwi ngọt mát

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những trái kiwi xanh mọng nước, chua chua được chế biến thành món rau câu mềm ngọt, mát lạnh và sáng óng ánh trông thật hấp dẫn. Thích hợp làm món ngon giải nóng cho ngày hè.


Nguyên liệu làm rau câu kiwi ngọt mát

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá Gelatine 2
    • Kiwi 3 Trái
    • Đường trắng 5 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm rau câu kiwi ngọt mát

Máy xay sinh tố , Rây

Cách làm rau câu kiwi ngọt mát

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gelatine ngâm vào 1 chén nước ấm trong 15 phút cho tan chảy.
Dành lại 1 trái kiwi thái lát mỏng để trang trí. Còn lại gọt mỏng lớp vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào xay nhuyễn mịn.
Cho kiwi xay qua 1 cái rây, lọc vào nồi cho hết gợn và hạt để rau câu làm ra được mịn hơn.
Cho gelatine đã ngâm vào nồi sạch, thêm 5 muỗng canh đường, mở lửa vừa, đun và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi, đường và gelatine tan hoàn toàn thì tắt bếp. Cho chỗ kiwi xay vào, quấy đều cho hòa vào nhau.
Chuẩn bị các ly thủy tinh trong suốt, mỗi ly cho 1 lát kiwi tươi. Đổ hỗn hợp kiwi đã đun vào 1/3-1/2 mỗi ly. Sau đó để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng đồng hồ.
Khi thưởng thức có thể ăn dùng muỗng múc ăn ngay trong ly hoặc úp ngược ly rau câu xuống đĩa trông sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhiều.

Hình thực hành món Rau câu Kiwi ngọt mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công