Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Sữa Tươi Thơm Mát Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu lá dứa sữa tươi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lá nếp hay con được gọi là lá dứa, lá thơm là một nguyên liệu tự nhiên tạo mùi thơm và tạo màu xanh lá đẹp mắt. Rau câu lá nếp sữa tươi giòn, ngọt, béo thơm phức, màu bắt mắt này sẽ giúp mùa hè của các bé mát mẻ hơn mà các mẹ khỏi phải lo nỗi lo về an toàn thực phẩm.


Nguyên liệu làm rau câu lá dứa sữa tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá dứa 1
    • Bột rau câu 8 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 400 ml

Cách làm rau câu lá dứa sữa tươi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ xay nhuyễn với 200ml nước lọc.
Lọc bỏ bã, lấy nước cốt cho vào nồi. Thêm 4g bột rau câu, 50g đường và 200ml nước lọc, khuấy đều cho bột rau cau tan, để yên khoảng 15 phút. Sau đó đem đun và khuấy liên tục với lửa nhỏ cho bột rau câu và đường tan hoàn toàn.
Hòa tan 50g đường, 400ml sữa tươi và 4g bột rau câu vào nồi nhỏ, để yên khoảng 15 phút. Sau đó đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu tan hoàn toàn.
Tiếp theo múc rau câu màu trắng vào ly, đợi phần rau câu màu trắng se mặt lại thì múc nước rau câu màu xanh cho từ từ lên trên, để nguội rồi đặt vào tủ lạnh cho đông lại là có thể dùng.

Hình thực hành món Rau câu lá dứa sữa tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công