Cách làm rau câu nhân flan
Mục đích Giảm cân Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu nhân flan

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Trung bình

Rau câu là một món tráng miệng rất ngon và mát vào mùa hè cũng là một trong những món tráng miệng rất được ưa chuộng. Hôm nay Cooky sẽ hướng dẫn bạn một món rau câu ngọt mát có mùi của bánh flan, thử ngay nhé!  


Nguyên liệu làm rau câu nhân flan

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 10 Quả
    • Sữa tươi nguyên kem 550 ml
    • Sữa đặc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Đường trắng 350 Gr
    • Bột rau câu 20 Gr (Agar)
    • Nước 1 Lít

Dụng cụ thực hiện làm rau câu nhân flan

Khuôn bánh

Cách làm rau câu nhân flan

chuẩn bị 1 h 5m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Làm bánh flan: Tách lòng đỏ trứng để riêng, thắng đường làm đường caramel. Khi đường thành màu nâu, chia đều vào các khuôn bánh flan. Đường sẽ nguội nhanh và đóng thành một lớp cứng dưới đáy khuôn.

Trong quá trình làm phần bánh flan, nên lược lại hỗn hợp sữa và trứng qua một lần.

Lòng đỏ trứng gà khuấy cho tan với sữa đặc có đường. Cho thêm sữa tươi vào khuấy đều. Đổ vào từng khuôn bánh khoảng 4/5 khuôn là được.
Cho tất cả vào xửng hấp chín, giữ lửa trung bình, khoảng 20 phút. Bánh chín, để nguội cho vào tủ lạnh.
Làm rau câu: Hòa tan rau câu + nước, để khoảng 15 phút cho rau câu nở hết. Đặt lên bếp khuấy nhỏ lửa đến khi nhúng đũa vào lấy ra mà rau câu không bám vào đũa là được. Cho đường vào, nấu sôi trở lại. Tắt bếp và giữ nóng suốt quá trình đổ bánh.

Thực hiện

Dùng khuôn đổ rau câu (chọn hình thức khuôn tùy ý). Trước hết đổ một lớp rau câu, dày khoảng 1/5 khuôn. Để cho rau câu se mặt (kiểm tra bằng cách nghiêng khuôn, không thấy rau câu sóng sánh là được).
Lấy khuôn bánh flan đã ướp sẵn trong tủ lạnh, dùng dao lách nhẹ nhàng quanh khuôn bánh, lật úp khuôn bánh vào khuôn rau câu lưu ý sẽ có một ít đường caramel tràn ra khuôn.

Khuôn bánh flan phải nhỏ hơn khuôn rau câu (vì dùng flan làm nhân). Khuôn làm rau câu cũng không nên quá lớn, để khi nhân flan ở chính giữa rau câu.

Nhanh tay múc rau câu còn đang nóng (không sôi) đổ vào khuôn, rau câu còn nóng sẽ kết dính ngay vào lớp rau câu se mặt bên dưới và bao phủ hết lớp bánh flan. Để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn dùng được ngay.

Hình thực hành món Rau câu nhân flan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công