Cách làm rau câu rong biển
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu rong biển

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau câu rong biển không hề sử dụng bột rau câu mà dùng rong biển khô để làm nguyên liệu chính giúp rau câu đông lại một cách tự nhiên. Giúp bạn có món ăn tráng miệng ngọt mát, nhâm nhi những ngày cuối tuần.


Nguyên liệu làm rau câu rong biển

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển khô 40 Gr
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường nâu 2 Muỗng canh
    • Đường vàng 2 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm rau câu rong biển

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rong biển nhặt sạch bẩn, rửa thật kỹ cho sạch cát. Cho rong biển vào nồi cùng với 500ml nước, vài giọt giấm, rồi bật bếp nấu cho sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ đun khoảng một tiếng.
Sau 1 tiếng bạn lọc lấy nước rong biển, phần bã bỏ đi. Đổ nước rau câu rong biển vào khuôn để cho nguội hẳn, lúc này rau câu sẽ đông lại. Lấy rau câu rong biển ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng hình vuông cho vào bát. Cho đường nâu, đường hoa mai, nước vào nồi và bật bếp. Nấu cho nước đường sôi lên là tắt bếp, để nguội.
Cho rau câu đã cắt ra tô, thêm nước đường vừa pha, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh là có thể dùng.

Hình thực hành món Rau câu rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công