Cách làm rau câu rong biển ngọt mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu rong biển ngọt mát

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Rau câu rong biển ngọt mát, giòn giòn, thanh nhiệt và giải nóng hiệu quả. Khi dùng thì có thể tùy chỉnh lượng nước đường và nước cốt chanh tùy sở thích. Thích hợp làm món ăn tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn hay bữa tiệc.

Nguyên liệu làm rau câu rong biển ngọt mát

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển khô 37 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường vàng 100 Gr

Cách làm rau câu rong biển ngọt mát

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rong biển nhặt sạch hết tạp chất có lẫn (nếu có), rửa lại vài lần cho thật sạch. Cho rong biển vào nồi cùng với 2 lít nước, bật bếp nấu cho sôi sau đó thêm 1/4 muỗng cà phê giấm, để lửa nhỏ và nấu khoảng 1 tiếng cho rong biển ra hết chất.
Sau 1 tiếng bạn lọc lấy nước rong biển, phần bã bỏ đi. Rót nước rong biển vừa nấu vào khuôn, để cho nguội sẽ đông lại thành thạch rau câu rong biển. Bạn có thể đem cất tủ lạnh, khi ăn mới lấy ra. Cho 200ml nước, 100g đường vàng vào nồi và nấu cho nước đường sôi lên, đường tan hết là có thể tắt bếp, để cho nước đường nguội mới sử dụng. Lấy thạch rau câu rong biển ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Cho rau câu ra bát hoặc ly, chan nước đường rồi vắt thêm 1 xíu nước cốt chanh, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào để thưởng thức.

Hình thực hành món Rau câu rong biển ngọt mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công