Cách làm rau câu rượu hình trái cam
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu rượu hình trái cam

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau câu rượu hình trái cam mát lạnh, vị chua chua, ngọt ngọt, thơm nồng hương rượu hấp dẫn. Món này dùng làm tráng miệng rất ngon nhé! Nhưng tránh dùng nhiều có thể say rượu đấy!


Nguyên liệu làm rau câu rượu hình trái cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rượu trắng 80 ml
    • Bột rau câu dẻo 5 Gr
    • Nước 240
    • Cam 2 Trái
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm rau câu rượu hình trái cam

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cam chọn quả vàng có vỏ sáng bóng thì rau câu làm ra trông sẽ đẹp hơn nhiều. Dùng muỗng múc sạch ruột trái cam, ép lấy nước cốt. Đun sôi nước và đường, rắc bột rau câu vào và khuấy đều cho rau câu tan. Sau đó thêm nước cốt cam và rượu đã được làm lạnh vào khuấy đều.
Rót hỗn hợp rau câu vào vỏ cam đã lấy ruột, giữ đứng cố định cho rau câu nguội lại. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là có thể dùng.
Khi ăn có thể dùng muỗng múc hoặc cắt thành những múi cau nhỏ cho đẹp mắt nhé!

Hình thực hành món Rau câu rượu hình trái cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công