Cách làm Rau Câu Sơn Thủy nhiều tầng, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu sơn thủy

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Rau câu sơn thủy với nhiều màu sắc hấp dẫn, tạo thành các tầng khác nhau rất ấn tượng. Còn gì bằng khi được thưởng thức món này sau bữa ăn nhỉ. Thơm, ngọt rất hài hòa.

Nguyên liệu làm rau câu sơn thủy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Dưa hấu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước lá dứa 250 ml
    • Cà phê đen 100 ml
    • Bột rau câu 5 Gr (Dẻo)
    • Đường trắng 200 Gr

Dụng cụ thực hiện làm rau câu sơn thủy

Máy ép trái cây

Cách làm rau câu sơn thủy

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng, cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước, bỏ bã.
Trộn đều bột rau câu với đường trắng trong tô.
Cho nước ép dưa hấu, nước cốt dừa, cà phê đen, nước lá dứa vào 4 nồi khác nhau. Chia hỗn hợp bột rau câu, đường trắng thành 4 phần, cho vào từng nồi nước, khuấy sôi khoảng 2-3 phút.
Đầu tiên, cho rau câu lá dứa vào khuôn hoặc hộp hình chữ nhật, để đông. Sau đó, lần lượt cho rau câu nước cốt dừa, rau câu dưa hấu, rau câu cà phê lên trên tạo thành nhiều tầng.

Để rau câu đông khoảng 20 phút thì hãy cho các loại rau câu còn lại lên trên.

Đặt rau câu trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng chỉ việc lấy ra, cắt thành miếng và trang trí nếu thích nhé! Chúc các bạn thành công.

Hình thực hành món Rau câu sơn thủy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công