Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Tam Sắc
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu sơn thủy tam sắc

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Rau câu sơn thủy được xem là một loại rau câu kỳ công và có cách làm phực tạp hơn những loại rau câu khác. Không những bởi cách làm cầu kỳ hơn mà rau câu sơn thủy còn phải đảm bảo được màu sắc xen kẽ nhau tinh tế, tạo nên hàng chục lớp màu phân chia rõ ràng nhưng hòa hợp. Hương vị nhẹ nhàng không quá đậm pha trộn giữa nước cốt dừa, lá dứa và cà phê. Rau câu Sơn Thuỷ là món ăn thường được dùng làm món tráng miệng trong những buổi tiệc gia đình lớn nhỏ để tăng sự sang trọng.


Nguyên liệu làm rau câu sơn thủy tam sắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Nước cốt lá dứa 120 ml
    • Cà phê 50 ml
    • Bột rau câu giòn 50 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
Thêm 1 ít: Dụng cụ: Khuôn rau câu tròn hoặc vuông, ly nhỏ hoặc chén nhỏ.

Cách làm rau câu sơn thủy tam sắc

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Bạn chuẩn bị nguyên liệu bằng cách vắt nước cốt dừa đậm đặc để đảm bào độ béo thơm. Cho lá dứa vào xay cùng 100ml nước lọc rồi lọc lấy được khoảng 120ml nước cốt lá dứa. Cho khoảng 20 gram cà phê vào phin thêm nước sôi lọc lấy khoảng 50ml nước cốt cà phê đậm đặc.
Cho bột rau câu giòn vào 1.5 lít nước lọc, khuấy đều và để im khoảng 15 phút, việc này sẽ giúp bột rau câu tan và nở đều, tránh ốc trâu khi nấu.
Bắt nồi lên bếp, cho thêm đường, nấu lửa vừa và luôn khuấy đều tay. Khoảng 15 phút sau, hỗn hợp bắt đầu sôi thì vớt bọt. Đợi sôi bùng lên rồi tắt bếp.
Phân hỗn hợp rau câu đã sôi vào 3 tô, lần lượt cho cà phê, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa vào từng tô, khuấy đều.
Chuẩn bị khuôn hình dáng mong muốn, đặt 1 ly thủy tinh hoặc chén nhỏ ở giữa khuôn. Dùng muỗng múc rau câu rưới nhẹ từ đỉnh ly cho rau câu từ từ chảy xuống khuôn. Sau khoảng 5 - 10 giây, tiếp tục lắp lại thao tác với màu khác. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết 3 hỗn hợp rau câu. Bạn có thể rút nhẹ nhàng chiếc ly ra hoặc để cố định như vậy. Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 30 phút để rau câu nhanh đông hơn.
Sau khi rau câu đông đặc, bạn chỉ cần cắt theo hình dạng yêu thích và thưởng thức thôi. Rau câu vừa giòn vừa mềm, không quá ngọt, có vị béo và mùi thơm hòa quyện vô cùng hoàn hảo. Chắc chắn đâu sẽ là một món ăn khẳng định được độ khéo léo của bạn đấy!

Hình thực hành món Rau câu sơn thủy tam sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công