Cách Làm Rau Câu Táo Ngon Mát Xua Tan Ngày Nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu táo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Rau câu luôn là món ăn được mọi người yêu thích. Hãy cùng tự làm rau câu táo từ táo tươi vừa an toàn, tốt cho sức khỏe vừa ngon lành, mát lạnh nhé!


Nguyên liệu làm rau câu táo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo 5 Trái
    • Bột rau câu 1 Gói
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 8 Chén

Dụng cụ thực hiện làm rau câu táo

Rây

Cách làm rau câu táo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, rửa sạch táo, rồi cắt thành các miếng nhỏ. Cho táo vào nồi cùng 5 chén nước, đun trên bếp.
Đun khoảng 10 phút cho nhừ rồi bắc xuống. Dùng muôi dầm nhuyễn táo càng nhiều càng tốt.
Sau đó, đổ hỗn hợp táo qua rây lọc lấy nước. Sẽ thu được một tô nước cốt táo.
Cho bột rau câu vào nồi nước táo, khuấy tan. Rồi cho thêm đường và bột quế vào khuấy tiếp. Đun sôi hỗn hợp, thỉnh thoảng khuấy cho đều, rồi tắt bếp để nguội.
Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, tốt nhất là nên tráng qua nước sôi. Đổ từ từ hỗn hợp thạch vào trong lọ.
Cuối cùng, đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh để đông khoảng 15-20 phút. Đơn giản vậy là đã có lọ thạch táo mềm, ngọt và rất bổ dưỡng rồi đấy.

Hình thực hành món Rau câu táo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công