Cách Làm Rau Câu Thanh Long Ruột Xanh Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu thanh long ruột xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một chút phối trộn giữa nguyên liệu thanh long trắng và nước lá dứa sẽ giúp bạn sáng tạo ra món rau câu thanh long ruột xanh mới lạ nhưng không kém phần bắt mắt và thú vị.


Nguyên liệu làm rau câu thanh long ruột xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thanh long 1 Trái
    • Bột rau câu giòn 5 Muỗng cà phê
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Đường trắng 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm rau câu thanh long ruột xanh

Máy xay sinh tố

Cách làm rau câu thanh long ruột xanh

Thực hiện 25m

Thực hiện

Thanh long chẻ đôi nạo lớp thịt màu trắng sau đó ép lấy nước, giữ lại phần hạt. Lá dứa cắt nhuyễn sau đó cho ít nước vào xay và lọc bỏ xác.
Sau đó ngâm 28g bột rau câu với 500ml nước lạnh khoảng 20 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu sôi. Cho vào 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối, nước ép thanh long, hạt thanh long. Sau đó chờ hơi nguội cho màu lá dứa vào. Cuối cho rau câu trở lại vỏ thanh long đã lấy hết ruột lúc nãy, đặt bào tủ lạnh chờ đông lạnh là có thể dùng.

Hình thực hành món Rau câu thanh long ruột xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công