Cách Làm Rau Câu Thơm Đơn Giản, Mát Lạnh Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu thơm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ngon cho cả nhà, an tâm cho bạn, rau câu thơm (dứa) hiển nhiên đã trở thành người bạn thân thiện cho tất cả mọi người trong mùa hè này!


Nguyên liệu làm rau câu thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 2 Trái
    • Bột rau câu 5 Gr (Dẻo)
    • Dừa nạo 25 Gr
    • Đường trắng 30 Gr

Cách làm rau câu thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Ướp thơm với 30gr đường trắng khoảng 6 giờ. Đun hỗn hợp thơm, đường trắng trên bếp khoảng 40–50 phút, để qua đêm cho thấm đường.
Lọc hỗn hợp nước thơm để riêng, thơm để riêng. Cho hỗn hợp nước thơm vào nồi cùng 5gr bột rau câu, 800ml nước trong nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Cho hỗn hợp rau câu vào khuôn lớn, để nguội, đặt vào tủ lạnh cho đông lại. Khi rau câu thơm đã đông, chuẩn bị 1 nồi nước ấm, đặt khuôn vào, để khoảng 3 phút và tách lấy phần rau câu bên trong ra.
Cắt rau câu thành những miếng nhỏ, hình vuông. Rắc đều dừa nạo vào.
Rau câu thơm với cách làm vô cùng đơn giản, hương vị tuyệt vời!

Hình thực hành món Rau câu thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công