Cách Làm Rau Câu Trà Đường Mời Cả Nhà Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu trà đường

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bạn nên pha trà hơi đặc một chút để miếng rau câu có màu đjep và dậy hương vị. Sau khi phủ đường lên rau câu thì nên dùng ngay kẻo đường tan, kết dính không được đẹp mắt.


Nguyên liệu làm rau câu trà đường

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 5 Gr (Agar)
    • Đường trắng 50 Gr
    • Trà túi lọc 2 Gói

Cách làm rau câu trà đường

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm trà túi lọc với 300ml nước sôi trong khoảng 15-20 phút. Cho 5g bột agar và nước trà vào nồi, để 5 phút cho bột agar ngấm nước, sau đó bật bếp đun. 
Đun sôi với lửa nhỏ, cho 2/3 chỗ đường vào, đun thêm 1 phút nữa nguấy cho đường và bột thạch tan hết.Tắt bếp nhấc nồi xuống, để vài phút cho bớt nóng. 
Chuẩn bị các khuôn nhỏ hoặc khay. Đổ nước rau câu trà vào. Để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. 
Để lạnh trong 1-2 giờ cho rau câu đông lại rồi lấy ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn.
Đổ 1/3 chỗ đường còn lại ra đĩa, lấy mỗi miếng rau câu nhỏ lăn qua đường. 
Đặt các miếng thạch mát lạnh lên đĩa, thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Rau câu trà đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công