Cách Làm Rau Câu Trà Xanh Đơn Giản, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Giảm cân Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu trà xanh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Catechin trong trà xanh có tác dụng lên chuyển hoá chất béo, làm giảm nồng độ chất béo trong máu như triglyceride, cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và ở các bộ phận khác của cơ thể. Cùng biến tấu với món rau câu trà xanh nhé!


Nguyên liệu làm rau câu trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà mạn 4 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 15 Gr
    • Bột rau câu 7 Gr

Cách làm rau câu trà xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, cho trà mạn vào bình trà, đổ 150ml nước nóng vào, để khoảng 15 phút cho trà tan ra và ngấm đều.

Nếu không có trà mạn, bạn có thể sử dụng lá trà xanh, vo nát rồi nấu với nước sôi.

Tiếp theo, lọc lấy nước trà, cho vào nồi cùng 15gr đường trắng, khuấy đều.

Bạn cũng có thể không cho thêm đường nếu muốn giảm cân.

Thêm 7gr bột rau câu, 800ml nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút đến khi hỗn hợp rau câu hơi sệt lại.
Đổ rau câu vào từng cốc nhỏ hoặc khuôn rau câu, để nguội. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để rau câu đông lại.
Món rau câu đã hoàn thành, bạn có thể thêm trái cây lên trên thưởng thức cùng nếu thích nhé!

Hình thực hành món Rau câu trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công