Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Lá Dứa Mát Lạnh Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu trái dừa lá dứa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm rau câu dừa lá dứa có vị ngọt vừa phải, thanh mát cùng hương thơm thoang thoảng của lá dứa khiến bạn thích mê khi thưởng thức.


Nguyên liệu làm rau câu trái dừa lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước dừa 300 ml
    • Bột rau câu 7 Gr (Dẻo)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Lá dứa 1

Dụng cụ thực hiện làm rau câu trái dừa lá dứa

Máy xay sinh tố

Cách làm rau câu trái dừa lá dứa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước, xay nhuyễn. Lọc phần lá dứa đã xay qua rây, bỏ bã, lấy phần nước.
Chuẩn bị 1 cái nồi, đổ 300ml nước dừa vào.
Tiếp theo, cho 7gr bột rau câu, 80gr đường trắng và 800ml nước vào nồi nước dừa, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều để hỗn hợp rau câu hòa quyện vào nhau, sệt lại là được.

Bột rau câu dẻo bạn có thể mua tại các cửa hàng siêu thị có bán.

Đổ 1/2 hỗn hợp rau câu vào bên trong trái dừa xiêm, để đông. Phần rau câu còn lại, bắc lên bếp, cho nước lá dứa vào, nấu sôi thêm 1 phút.
Tắt bếp, để nguội, đổ phần rau câu lá dứa vào bên trong trái dừa tạo thành 2 tầng. Cho rau câu vào tủ lạnh khoảng 30 phút để đông lại.
Khi dùng chỉ việc lấy ra, dùng muỗng múc và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Rau câu trái dừa lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công