Cách làm rau câu vị rượu truyền thống
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu vị rượu truyền thống

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Rau câu vị rượu truyền thống với nguyên liệu chuẩn bị này bạn có thể hoàn thành được 32 ly rau câu vị rượu 30ml sẵn sàng phục vụ cho cả đại gia đình ăn tráng miệng luôn nhé!


Nguyên liệu làm rau câu vị rượu truyền thống

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 170 Gr
    • Nước 760 ml
    • Rượu trắng 240 ml

Cách làm rau câu vị rượu truyền thống

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho 480ml nước và 240ml rượu trắng vào thau nhỏ, đặt vào tủ lạnh để làm lạnh rượu. Chờ đến khi hỗn hợp được ướp lạnh hoàn toàn trước khi chuyển sang bước tiếp theo.Việc này quan trọng vì nhiệt độ bốc hơi của rượu (nhiệt độ sôi) là khoảng 79 độ C. Vì sau đó bạn sẽ khuấy rượu với nước sôi 100 độ C nêu nếu rượu không lạnh thì nó sẽ vượt quá nhiệt độ sôi khi khuấy vào nước và một phần rượu sẽ bốc hơi. Như vậy thì thạch sẽ không có vị rượu đậm đà.
Đun sôi 280ml nước lọc, rắc đều 170g bột rau câu vào, vừa rắc vừa khuấy cho bột rau câu tan. Sau đó, thêm hỗn hợp ướp lạnh vào, khuấy đều. Xịt thêm một ít sản phẩm chống dính vào bên trong cốc để dễ dàng lấy thạch ra sau khi hoàn tất (khôn có cũng được). Thêm một chiếc que gỗ nhỏ hoặc que kem cũng sẽ hiệu quả.
Đổ hỗn hợp rau câu vào ly, đợi nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh 2-4 tiếng đồng hồ là có thể dùng. Món này hạn chế trẻ nhỏ và người bệnh gan hoặc dị ứng với cồn nhé!

Hình thực hành món Rau câu vị rượu truyền thống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công