Cách Làm Rau Câu Viên Vị Rượu Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu viên vị rượu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những viên rau câu vị rượu màu sắc hấp dẫn và tinh tế chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng dùng để thết đãi mỗi khi có khách đến chơi nhà.


Nguyên liệu làm rau câu viên vị rượu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rượu Vodka 240 ml (Blueberry vodka)
    • Siro cam 50 ml
    • Bột gelatine 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
Thêm 1 ít: 75ml Curacao (rượu vỏ cam), màu thực phẩm xanh dương.

Cách làm rau câu viên vị rượu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị một khay bánh hình chữ nhật nhỏ và phun nhẹ một lớp dầu để chống dính. Lấy một cái tô lớn trộn đều 240ml rượu vodka và Curacao, thêm 50ml siro cam vào, khuấy đều.
Trộn xong, cho bột gelatin vào, khuấy nhẹ nhàng và để bột giãn nở tự nhiên trong 1-2 phút trước khi đun. Đổ hỗn hợp thạch vào một cái nồi và bắc lên bếp đun trên ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình đun thì vẫn khuấy đều tay, thời gian đun sẽ khoảng 5-8 phút hoặc cho đến khi bột gelatin tan hoàn toàn.
Đun xong, đổ hỗn hợp nước thạch vào khuôn bánh đã chuẩn bị, đặt khuôn vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm nếu như bạn chưa ăn ngay.
Lấy rau câu ra ngoài bằng cách dùng một con dao nhọn khía theo các đường viền để tách thạch ra khỏi khuôn, sau đó cắt nhỏ và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Rau câu viên vị rượu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công