Cách Làm Rau Câu Với Đậu Đỏ Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Rau câu với đậu đỏ

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Rau câu đậu đỏ ngọt, mát, thơm bùi đậu đỏ, màu sắc lại bắt mát và lại mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc. Bạn hãy làm món này cho cả nhà ăn ngon miệng và thêm vui vẻ đầm ấm nhé.


Nguyên liệu làm rau câu với đậu đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Đậu đỏ 230 Gr
  • Đường trắng 200 Gr
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
  • Vani 2 Muỗng cà phê (Nước)
  • Bột gelatine 7 Gr

Cách làm rau câu với đậu đỏ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu đỏ nhặt sạch các hạt đậu khác loại lẫn vào sau đó đem ngâm trong 1 thau nước lớn để vớt bỏ các hạt hỏng. Đãi sạch đậu với nhiều nước cho sạch bụi. Sau đó cho đậu vào nồi cùng 1.5 lít nước. Đậy nấp và đun sôi trong 30 phút rồi hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 1 tiếng rưỡi nữa cho đậu chín nhừ.
Khi đậu gần chín thì ngâm gelatine vào nước lạnh cho ngậm nước sau đó vớt ra, cho vào chén. Thêm vào 120ml nước sôi và khuấy đều cho đến khi gelatine tan hoàn toàn.
Khi đậu chín nước cũng đã cạn gần hết. Bạn dùng 1 muỗng to bản, tán nhuyễn mịn đậu đỏ ngay trong nồi. Tiếp tục cho chỗ đậu qua ray và dùng muỗng tán tiếp để lượt bỏ vỏ đậu.
Cho chỗ đậu và một tấm vải lớn và sạch, để lượt bớt nước. Khi nước trong chỗ đậu phần nhiều đã chảy ra ngoài thì bạn cẩn thận túm đầu vải lại, và tiến hành siết chặt để vắt kiệt nước trong đậu để rau câu làm được được chắc và bùi hơn.
Cho chỗ đậu đỏ vừa vắt kiệt nước vào nồi, thêm vào 200g đường, 2 muỗng cà phê nước vani và 1/4 muỗng cà phê muối. Đun lửa vừa và khuấy đều liên tục 3-5 phút cho đường tan chảy hoàn toàn và quyện vào đậu.
Nhanh tay trút chỗ gelatine vào nồi đậu và khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn. Rót hỗn hợp vào các khuôn rau câu và để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng đồng hồ cho đông lạnh lại là có thể dùng.
Có thể thêm hạnh nhân hoặc hạt hồ đào vào để dùng để tăng thêm vị béo và thơm cho món rau câu nhé! Món ăn mát lạnh này thích hợp cho bạn giải nóng cho những nóng oi bức đấy!

Hình thực hành món Rau câu với đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công