Cách Làm Rau Củ Chiên Giòn Thơm Ngon Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Rau củ chiên giòn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ngày nghỉ lễ ngoài những món ăn "cải thiện". Bạn hãy thử làm cả những món ăn vặt đơn giản này cho cả nhà nhấm nháp cho vui nhé!


Nguyên liệu làm rau củ chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 1 Củ
    • Bột mì 500 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Khoai tây 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Bí đỏ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm rau củ chiên giòn

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Khoai tây và khoai lang rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không tùy thích, cắt sợi mỏng.
Ngâm khoai tây và khoai lang vào âu nước sạch với một chút muối để khoai không bị thâm.
Củ cải trắng, cà rốt, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng như khoai tây và khoai lang.
Vớt khoai tây và khoai lang ra để ráo. Sau đó trộn tất cả các loại củ chung với nhau trong một thố lớn.

Thực hiện

Cho bột mì và thêm từ từ nước lạnh (nước để ngăn mát của tủ lạnh) vào để bột không bị loãng quá.
Trộn đều bột với các loại rau củ. Có thể thêm đường (tùy theo khẩu vị) nếu thích ăn ngọt. Còn nếu để ăn mặn thì chỉ cần nêm vào 1 muỗng cà phê muối.
Đun nóng chảo dầu ăn, gắp hỗn hợp bột rau củ vào chiên vàng đều. Đổ từng muôi vào chảo dầu, rán lần lượt cho hết phần bột tẩm rau củ.
Rau củ chín thì gắp ra cho ráo dầu. Cuối cùng là bày ra đĩa, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

Hình thực hành món Rau củ chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công