Cách làm Rau củ hấp
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Rau củ hấp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Món rau củ hấp này là một biến tấu khác của salad nhưng ăn điểm bởi những lát rau củ mềm nhưng không quá bở cùng phần nước rau củ hấp ra có thể được dùng làm canh với cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng.


Nguyên liệu làm rau củ hấp

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 2 Củ
    • Khoai tây 2 Củ
    • Củ dền 1 Củ
    • Đậu que 100 Gr
    • Dầu olive 1 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 2 Muỗng canh

Cách làm rau củ hấp

Thực hiện 25m

Thực hiện

Khoai tây, cà rốt, củ dền gọt vỏ rửa sạch bằng nước muối. Sau đó, cắt lát mỏng. Đậu que gọt đầu, cắt nửa và rửa sạch.
Xếp lần lượt củ dền, cà rốt, khoai tây, đậu que vào khuôn nhôm.
Trộn đều nước cốt chanh, đường, tiêu, nước lọc rồi đổ vào khuôn nhôm, rưới dầu olive lên phía trên. Hấp cách thủy khoảng 25 phút cho rau củ vừa chín và ra nước.
Món rau củ hấp sẽ ăn ngon nếu dùng cùng với một ít sốt mayonnaise và đặc biệt phần nước từ rau củ ra sẽ ngọt và bổ dưỡng.

Hình thực hành món Rau củ hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công