Cách làm rau củ ngâm chua ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Rau củ ngâm chua ngọt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ
Rau củ ngâm chua ngọt với đa dạng các loại như: bắp cải, bông cải, cà rốt, su hào cần tây, ... cho món ngâm đầy đủ màu sắc đẹp mắt. Thích hợp làm món ăn chống ngán hiệu quả cho những ngày đầu năm mới.

Nguyên liệu làm rau củ ngâm chua ngọt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 400 Gr
    • Cà rốt 2 Củ
    • Dưa leo 2 Trái
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành tím 5 Củ
    • Bông cải trắng 300 Gr
    • Su hào 1 Củ
    • Cần tây 3 Nhánh
    • Đường trắng 200 Gr
    • Giấm 240 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm rau củ ngâm chua ngọt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho 1 muỗng cà phê muối, 360ml nước, 240ml giấm, 200g đường vào nồi, bắt lên bếp nấu tan đường. Tắt bếp, để nguội hoàn toàn ( các bạn nên nấu lên vì khi để lâu không bị lên váng). Các loại rau củ rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ráo, gọt vỏ và thái miếng to vừa ăn hay tỉa hoa tùy thích. Ớt và tỏi thái lát.
Cho các loại rau cải vào hũ. Đổ nước giấm đường vào ngập rau cải. dậy nắp kín để qua 1 ngày là có thể ăn được.
Muối dưa bắp cải chua ngọt ăn kèm món gì cũng ngon. Đặc biệt là các món đồ chiên, kho, ăn cùng vừa ngon vừa đỡ ngấy. Đây có thể xem là món ăn tuyệt chiêu chống ngán hiệu quả cho những ngày Tết đầu năm nhé!

Hình thực hành món Rau củ ngâm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!