Cách Làm Rau Củ Quả Ngâm Chua Ngọt Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Rau củ quả ngâm chua ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon. Ngày Tết ngán món thịt cá thì làm một hũ này ăn dần nhé!


Nguyên liệu làm rau củ quả ngâm chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 2 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Muối 23 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Giấm 60 ml
    • Tỏi 3 Tép

Cách làm rau củ quả ngâm chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ. Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.
Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải 3gr muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
Pha hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc vào trong 1 cái chén.
Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều. Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.
Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.

Hình thực hành món Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công