Cách làm Rau Củ Xào Đậu Hũ Chay thơm ngon, cho ngày ăn chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Rau củ xào đậu hũ chay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món xào chay gồm rau củ và đậu hũ, tùy thích và mùa mà thay đổi các loại rau củ. Món này làm theo cách xào nhưng cho thêm nước dừa xiêm vị ngọt thanh, lại có thêm nước để chan cơm cho đậm đà lại giúp rau củ dễ chín nữa.


Nguyên liệu làm rau củ xào đậu hũ chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 3 Trái
    • Cà rốt 300 Gr
    • Cà tím 300 Gr
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Nấm đông cô 20 Gr
    • Đậu hũ chiên 3 Miếng
    • Chả lụa chay 300 Gr
    • Nước dừa 1 Chén
    • Nước tương
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm rau củ xào đậu hũ chay

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Hành boa rô rửa sạch, cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.
Khổ qua cắt khúc. Cà tím cắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm nước muối loãng (để cà không bị thâm). Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm hành boa rô.
Cho nấm đông cô đã cắt nhỏ vào xào thơm.
Cho cà rốt, khổ qua vào xào sơ. Nêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, thêm 1 chén nước dừa. Đậy nắp cho khổ qua, cà rốt chín.
Sau đó cho cà tím, đậu hũ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại rồi tắt bếp là được.
Lấy rau củ xào chay ra đĩa, dùng kèm cơm trắng.

Hình thực hành món Rau củ xào đậu hũ chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công