Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Rau má nước dừa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Rau má nước dừa - thức uống ngon đặc trưng của người Việt. Rau má dừa có mùi thơm đặc trưng của rau má, vị ngọt thanh của nước dừa tươi cộng với cái dừa béo béo, vừa thơm ngon vừa giải nhiệt cho ngày nắng nóng. Cách làm rau má dừa không hề khó, nguyên liệu lại đơn giản, cùng Cooky vào làm ngay mời cả nhà nước dừa rau má thanh mát hấp dẫn mùa hè này nhé!


Nguyên liệu làm rau má nước dừa

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau má 200 Gr
    • Nước dừa 400 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm rau má nước dừa

Thực hiện 10m

Thực hiện

Rửa sạch rau má, bỏ những lá bị dập úa. Chọn dừa loại có cơm dừa mềm để dễ nạo và ăn ngon hơn. Cho vào máy xay sinh tố 200gr rau má, 400ml nước dừa, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối.
Chọn chế độ xay nhuyễn các nguyên liệu. Lọc bỏ xác rau má qua rây, chỉ giữ lại nước.
Nạo sẵn cơm dừa để riêng. Rau má nước dừa có thể giữ lạnh rồi uống hoặc uống chung với đá viên cũng rất ngon. Nếu thích, có thể cho thêm dừa nạo lên trên và tận hưởng thôi nào.

Bạn có thể sử dụng những nắp chai nước ngọt đã được rửa sạch để nạo cái dừa trong trường hợp gia đình không có cây nạo.

Rau má nước dừa có mùi thơm đặc trưng của rau má, vị ngọt thanh của nước dừa tươi cộng với cái dừa béo béo, trưa hè nóng bức hoặc những ngày thời tiết nắng nóng mà có ly rau má dừa bên cạnh thì còn gì tuyệt hơn. Cách làm rau má nước dừa đơn giản, còn ngại gì không làm thử nào!

Hình thực hành món Rau má nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công