Cách Làm Râu Mực Nướng Áp Chảo Ngon Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Râu mực nướng áp chảo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hương vị cay nồng khó quên của món mực nướng này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn. Cùng vào bếp trổ tài với món mực nướng áp chảo này thôi.


Nguyên liệu làm râu mực nướng áp chảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con (Râu)
    • Gừng 2 Lát
    • Rượu trắng 15 ml
    • Mật ong 15 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm râu mực nướng áp chảo

Que xiên

Cách làm râu mực nướng áp chảo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch mực rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Đun một nồi nước sôi, cho gừng cắt lát, rượu và râu mực vào, trụng nhanh rồi vớt ra, để cho ráo hết nước.
Xiên râu mực vào que xiên. Cho một ít dầu quanh chảo, để lửa vừa, sau đó cho các xiên râu mực vào, nướng từng mặt và lật đều tay.
Pha mật với xì dầu và tỏi băm rồi quết lên mực trong lúc tiếp tục lật đều.
Rắc ớt bột và hạt tiêu lên, lưu ý lật râu mực liên tục để tránh mực bị cháy khét nhé!
Món mực nướng này mà ăn lai rai với bạn bè thì sẽ tuyệt lắm đấy! Dùng kèm với muối tiêu chanh.

Hình thực hành món Râu mực nướng áp chảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công