Cách làm rau muống ngâm chua ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Rau muống ngâm chua ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau muống giòn, hơi chua chua cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi sẽ là món ăn kèm tuyệt vời cho những món chiên, nướng hay 1 chén cơm nóng hổi đấy! Bạn đã thử chưa nè?


Nguyên liệu làm rau muống ngâm chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 400 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Giấm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rau muống nhặt bỏ lá, ngắt cọng thành từng đoạn vừa ăn, rửa sạch. Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3-5 phút.
Vớt rau muống ra âu nước lạnh, cho thêm đá viên vào để giữ rau muống được giòn lâu. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng, trộn vào chén cà rốt 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút.
Ớt rửa sạch, cắt đôi. Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Tiếp theo, nấu sôi 2 chén nước với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, khuấy đều.
Cho lần lượt rau muống, cà rốt, tỏi, ớt và hỗn hợp nước muối đã nấu ở step 3 vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp khoảng 1 ngày là có thể dùng được. Khi ăn chỉ việc cho ra đĩa và thưởng thức thôi!

Hình thực hành món Rau muống ngâm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công