Cách Làm Rau Muống Xào Mắm Ruốc Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Rau muống xào mắm ruốc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau muống xào là món ăn quen thuộc, chỉ thêm chút mắm ruốc và một ít gia vị là bạn đã tạo ra hương vị mới cho món rau muống xào, vừa đậm đà vừa ngon miệng nè. Hãy thử nhé!


Nguyên liệu làm rau muống xào mắm ruốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 400 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Mắm ruốc 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái

Cách làm rau muống xào mắm ruốc

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rau muống nhặt, rửa sạch, ngắt thành đoạn vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho rau muống vào xào khoảng 5 phút.
Cho mắm ruốc vào cùng, đảo đều. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường trắng vào sao cho vừa ăn.
Cho món ăn ra đĩa và trang trí thêm lát ớt để món ăn thêm ngon hơn nhé! Ăn cùng với cơm thì khỏi chê luôn.

Hình thực hành món Rau muống xào mắm ruốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công