Cách làm rau muống xào nấm rơm
Mục đích Ăn chay

Rau muống xào nấm rơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Rau muống xào nấm là món chay đơn giản và thật hấp dẫn với cọng rau xanh giòn mướt, nấm rơm ngọt, thơm… Hãy cùng chế biến món chay cho các ngày ăn chay trong tháng nào!

Nguyên liệu làm rau muống xào nấm rơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 3 Gr (Rang)

Cách làm rau muống xào nấm rơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rau muống nhặt sạch, vứt bỏ lá sâu, già, rửa sạch và để ráo. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhuyễn phần đầu hành. Đậu phộng rang đem giã nát.
Nấm rơm gọt bỏ phần bẩn, cắt nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.

Thực hiện

Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi thì trụng sơ rau muống cho mềm rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm rơm vào đảo liền tay rồi cho nước tương vào xào sơ, tắt bếp, cho ra chén.
Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành boa rô vào, phi thơm.
Sau đó, cho rau muống vào đảo đều với lửa lớn. Tiếp đến, cho nấm rơm vào. Nêm muối, bột ngọt rồi đảo liền tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Cho đồ xào ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức món rau muống xào nấm chay chính hiệu cùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Rau muống xào nấm rơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công