Cách Làm Rau Muống Xào Ốc Móng Tay Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Rau muống xào ốc móng tay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc, dùng để chế biến nhiều món ăn. Nhắc đến tên loại ốc này thôi khá lạ phải không nhỉ? Cùng tận hưởng những ngày cuối tuần bên gia đình, bạn bè với món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm rau muống xào ốc móng tay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc móng tay 350 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm rau muống xào ốc móng tay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ốc móng tay rửa sạch, ngâm ốc vào tô nước lạnh để ra bớt chất bẩn, dùng dao cạy bỏ vỏ, lấy phần thịt. Rau muống nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo.

Nếu bạn thích xào nguyên vỏ ốc, có thể dùng bàn chải sạch chà lớp bẩn bên ngoài vỏ ốc, rửa thật sạch.

Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ qua, vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh để khoảng 5 phút. Phi thơm tỏi cắt nhỏ với dầu ăn trong chảo.
Cho thịt ốc móng tay vào, xào lửa lớn. Nêm gia vị ớt bột, hạt nêm, muối, nước mắm cho vừa ăn.
Cuối cùng cho rau muống vào, đảo đều, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nhé!

Hình thực hành món Rau muống xào ốc móng tay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công