Cách làm Rau Ngót Nấu Mọc thanh mát cho ngày nắng nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Rau ngót nấu mọc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh rau ngót nấu mọc (giò sống) đơn giản, thanh mát lại có vị ngọt dịu nên rất thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày hè. Mỗi tuần, bạn nên thêm vào thực đơn bữa ăn gia đình với món ăn này.


Nguyên liệu làm rau ngót nấu mọc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau ngót 200 Gr
    • Giò sống 200 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ

Cách làm rau ngót nấu mọc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch, vò sơ qua cho nát. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.
Giò sống trộn đều với hạt nêm, tiêu trong 1 cái chén, vo thành những viên tròn như hình.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ khoảng 1 lít nước vào, nấu sôi. Khi nước vừa sôi, cho giò sống vào cùng.
Cuối cùng, cho rau ngót vào nồi nước. Vặn lửa nhỏ bớt, nêm vào nồi canh bột ngọt, muối vào, nấu thêm 5 phút. Sau đó, múc canh ra tô và dùng với cơm nè!

Hình thực hành món Rau ngót nấu mọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công