Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Red velvet lava cake

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Red velvet lava cake khi sử dụng chocolate đen sẽ có lớp vỏ màu nâu đỏ "sang chảnh" và quyến rũ, phảng phất vị đắng nhẹ đặc trưng sẽ không có được khi bạn sử dụng chocolate trắng. Phần giữa bánh mềm mượt mịn màng, mang đến một trải nghiệm mới lạ so với những chiếc bánh thông thường, chắc chắn sẽ làm tan chảy biết bao tín đồ yêu thích chocolate và ngay cả trái tim mà người bạn yêu thương.


Nguyên liệu làm red velvet lava cake

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 60 Gr
    • Chocolate đen 175 Gr (60% cacao)
    • Trứng gà 5 Quả
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Đường bột 60 Gr
    • Chiết xuất vani 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm đỏ và muối.

Dụng cụ thực hiện làm red velvet lava cake

Khuôn nướng bánh , Lò nướng

Cách làm red velvet lava cake

Thực hiện 45m

Thực hiện

Với 5 quả trứng bạn tách lấy 3 lòng đỏ để riêng và 2 quả trứng để riêng. Bơ lạt cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng. Đun cách thủy chocolate đen và bơ lạt đến khi tan chảy, khuấy đều cho hòa quyện với nhau rồi nhắc xuống. Thêm vào tô trứng gà, lòng đỏ cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani, đánh đều cho hòa quyện.

Chocolate đen nếu mua dạng thanh thì các bạn bào mỏng ra như hình, nếu dùng chocolate chip thì không cần. Có thể dùng cách quay chảy chocolate và bơ trong lò vi sóng.

Rây bột mì, đường bột, và 1/8 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp, trộn đều. Thêm vào 2 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ để tạo màu sắc cho bánh.

Nếu bạn muốn màu bánh lên rõ nét hơn thì tăng lượng màu đỏ lên nhé!

Phết 1 lớp bơ lạt xung quanh khuôn bánh, phủ lên 1 lớp bột mì mỏng để chống dính. Đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khoảng hơn 2/3 khuôn, chừa không gian để bánh nở. Nướng bánh ở 180 độ trong thời gian từ 20 đến 25 phút rồi lấy ra để nguội khoảng 30 giây sẽ thấy bánh tự tách ra khỏi thành khuôn.

Khuôn đế liền hình trái tim 12cm.

Bánh đạt chuẩn là khi nướng xong có phần bên ngoài chín nhưng bên trong vẫn còn mềm ẩm, tạo thành một dòng chocolate tan chảy khi bánh được cắt ra, đó chính là lý do chiếc bánh này được gọi là "lava cake" (bánh dung nham).
Mách nhỏ
Bật lò nướng trong lúc chuẩn bị bột bánh để tiết kiệm thời gian. Nếu bạn muốn màu bánh lên rõ ràng hơn có thể dùng chocolate trắng thay vì chocolate đen nhé!

Cách dùng

Ăn liền khi còn nóng.

Hình thực hành món Red velvet lava cake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công