Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Chà Bông Tôm | Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Rong biển cháy tỏi chà bông tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Rong biển từ lâu đã trở thành món ăn vặt đươc yêu thích của các bạn trẻ. Khi kết hợp cùng chà bông tôm càng làm tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn. Trong rong biển khô có chứa các loại vitamin và khoáng chất, giúp cung cấp cho cơ thể hàng lượng DHA và EPA, giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hoá. Bên cạnh đó, với tính chất là một loại thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, rong biển càng được nhiều người dùng lựa chọn. Món rong biển cháy tỏi chà bông tôm dậy mùi thơm nồng của rong biển rang, cộng thêm mùi thơm của tỏi phi, kèm theo vị mặn mặn của chà bông tôm chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành tín đồ của món ăn thú vị này cho mà xem.


Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi chà bông tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển khô 1 Bịch
    • Tôm sú tươi 200 Gr
    • Tỏi 50 Gr
    • Mè trắng 20 Gr
    • Sa tế 20 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm rong biển cháy tỏi chà bông tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rong biển thường được người ta phơi khô ngay tại biển sau khi được vớt lên, thế nên để an toàn thì sau khi mua về, bạn dùng tay vỗ nhẹ lên lá rong biển, để phần cát bụi bên trong rong biển rơi hết ra ngoài, như thế thì sau khi bạn chế biến xong rong biển không lẫn thêm bụi bẩn đấy. Sau khi đã làm sạch rong biển, bạn dùng tay xé sợi những lá rong biển bản to, hoặc nếu bạn chăm hơn thì có thể dùng dao thái nhỏ, dùng một cái hộp nhựa khô để chứa rong biển, để riêng nhé.
Tỏi lột bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi bạn thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Dùng một cái chảo sâu lòng, đặt lên bếp và làm nóng chảo với lửa to. Sau khi chảo đã nóng, bạn cho dầu ăn thực vật vào, đợi khi dầu đã nóng già thì tiếp tục hạ lửa nhỏ và cho sa tế, tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thì đảo đều lên và tiếp tục cho vào một muỗng cà phê đường cát và hạt nêm vào. Đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Nên nêm vừa phải phù hợp với khẩu vị người ăn, tránh bỏ nhiều đường gây cháy chảo.

Tôm mua về rửa sạch, loại bỏ phần đầu tôm. Đem tôm ngâm nước muối 10 phút cho bớt tanh rồi rửa sạch. Đặt lên bếp một nồi nước sôi và bỏ toàn bộ tôm đã rửa sạch vào. Lấy đũa đảo đều tay cho tôm chín đều, khi tôm chuyển màu đỏ thì tắt bếp, gấp ra để nguội. Sau đó bóc sạch vỏ tôm và lấy bỏ chỉ đen trên lưng. Lấy một cái cối sạch bỏ vào 1 ít muối và bỏ hết tôm đã bóc vỏ vào, dùng chày giã để thịt tôm vụn ra. Tiếp đến làm nóng chảo, cho hết thịt tôm đã giã vào, để lửa nhỏ, đảo đều khoảng 10 phút cho đến khi thịt tôm chuyển màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

Cách làm chà bông tôm tươi có thể không cần luộc trước, tuy nhiên cách này sẽ khó bóc vỏ tôm hơn.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ hết mè trắng vào. Đảo mè đều tay cho tới khi mè chuyển thành màu vàng đẹp thì tắt bếp và bỏ ra dĩa.
Dùng một cái thau sạch, bỏ rong biển đã xé vào.Tiếp đến, cho hỗn hợp tỏi đã phi thơm, mè rang lúc nãy vào cùng với rong biển. Đeo bao tay nilon vào và bóp nhẹ rong biển để chúng thấm đều gia vị. Sau đó, gấp ra dĩa và rắc chà bông tôm lên mặt và thưởng thức. Bạn có thể ăn như một món ăn vặt hoặc thậm chí dùng cùng cơm trắng đều rất tuyệt vời.

Có thể rang chung rong biển với tỏi ở bước 2. Tuy nhiên sẽ làm rong biển bị quá giòn không ngon.

Hình thực hành món Rong biển cháy tỏi chà bông tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công