Nguyên liệu Gia Vị Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cách làm rong biển cháy tỏi ớt

Nếu bạn là tín đồ quà vặt thì không thể bỏ qua món rong biển cháy tỏi ớt này, với rong biển thơm thơm, bùi bùi, tỏi giòn giòn, muối tôm mặn mặn và ớt cay cay, vừa ăn vừa xì xụp uống nước, nghĩ tới đã thấy thèm rồi ấy! Cùng làm ngay món ăn vặt ngon thần thánh này nhé!


  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi băm 50 Gr
    • Rong biển khô 1 Gói
    • Muối tôm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml
    • Ớt băm 20 Gr

Cách làm rong biển cháy tỏi ớt

Thực hiện 15m

Thực hiện

Rong biển mua về cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa. Cho 20ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho 50gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào cùng phi thơm.

Ở đây mình mua loại rong biển cuộn kimbap, vì loại này ít mặn nên khi nêm nếm gia vị sẽ không làm rong biển mặn quá. Hoặc bạn thích có thể mua loại rong biển khô đã được cắt sẵn.

Khi hỗn hợp tỏi ớt băm đã vàng thơm thì nêm vào chảo 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê đường trắng. Dùng đũa đảo đều cho muối và đường tan đều. Sau đó cho ra chén/ đĩa riêng.
Cho 10ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho rong biển khô đã cắt ở trên vào đảo đều khoảng 2-5 phút, tắt bếp. Cho hỗn hợp tỏi ớt vào đảo đều để gia vị thấm đều rong biển.

Lưu ý để lửa nhỏ để rong biển không bị cháy đen nhé!

Món rong biển cháy tỏi ớt này, với rong biển thơm thơm, bùi bùi, tỏi giòn giòn, muối tôm mặn mặn và ớt cay cay, vừa ăn vừa xì xụp uống nước, nghĩ tới đã thấy thèm rồi ấy!
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Mình cũng thường mua sẵn một hũ rong biển tỏi ớt thế này để ăn vặt vì nghĩ cách chế biến chắc sẽ phức tạp lắm, nhưng không ngờ lại đơn giản thế này luôn. Mình phải làm ngay thôi. Với tín đồ thích béo như mình có lẽ khi phi tỏi mình sẽ thêm một chút bơ vào, vừa dậy mùi thơm vừa tăng vị béo nè. Cám ơn Cooky nhiều nha.
Món này nhìn ngon quá nhỉ, làm hủ để dành ăn được nà :D

Đánh giá công thức này